World cup 2018 diễn ra tại đâu và nước nào đăng cai tổ chức

World cup 2018 diễn ra tại đâu và nước nào đăng cai tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới lần 21?

Theo các trang bóng đá thế giới cuộc chạy đua giành quyền đăng cai tổ chức World Cup 2018 vừa qua. Với sự vượt mặt hơn nước Anh và liên minh Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, Bỉ và Hà Lan. Nga chính thức là nước đăng cai tổ chức World Cup lần 21. Và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Giải vô địch bóng đá thế giới trước tới nay được tổ chức tại quốc gia Liên Xô cũ (thuộc khu vực Đông Âu)

World cup 2018 diễn ra tại đâu

Theo 188bet thì cuối tháng 9 vừa qua FIFA (liên đoàn bóng đá thế giới ) cũng chính thức công bố danh sách các sân vân động mà nước chủ nhà Nga đăng ký. Theo lịch trình World Cup sẽ được diễn ra tại Nga từ ngày 14/08 cho tới ngày 15/07. Với 64 trận được thi đấu tại 11 thành phố lớn của nước chủ nhà là : Moscow, St Petersburg, Kaliningrad, Nizhny Novgorod, Kazan, Samara, Saransk, Volgograd, Rostov-on-Don, Sochi và Ekaterinburg.

Cùng với đó, theo ông Mutko (bộ trưởng Thể thao Nga) cũng đưa ra khẳng định rằng :” Với sự lựa chọn 12 sân vận động thi đấu tốt nhất cho sự kiện bóng đá mang tầm cỡ quốc tế lần này. Các thành phố được chọn sẽ đảm bảo hiệu quả nhất cho mùa World Cup 2018″. Song song với đó, tổng thống Nga ông Vladimir Putin cũng khẳng định :” Việc đưa FIFA World Cup tới nước Nga sẽ là bước tiến quan trọng về sự phát triển về thể thao nước nhà. Bởi vậy ông cũng tuyến bổ rằng nước Nga sẽ dồn toàn lực để có thể mang lại một kỳ WC thành công rực rỡ  nhất cho khu vực Đông”.

Với sự góp mặt của 32 đội tuyển quốc gia ở vòng chung kết theo khu vực gồm :

  • Đội chủ nhà Nga
  • Khu vực Châu Á gồm có đội tuyển Iran –  Nhật Bản -Hàn Quốc – Saudi Arabia và Australia.
  • Khu vực Concacaf gồm có đội tuyển Mexico – Coysta Rica – Panama.
  • Khu vực Nam Mỹ gồm có đội tuyển Brazil – Argentina – Colombia – Uruguay và Peru.
  • Khu vực Châu Âu gồm có đội tuyển Bỉ – Anh – Đức – Tây Ban Nha – Serbia – Ba Lan – Bồ Đào Nha – Iceland – Pháp – Thụy Sĩ – Croatia – Thụy Điển – Đan Mạch.
  • Khu vực Châu Phi gồm có đội tuyển Ai Cập – Nigeria – Tunisia – Senegal và Morocco

Với các thông tin chi tiết về vấn đều World cup 2018 diễn ra tại đâu và nước nào đăng cai tổ chức chúng tôi đã giải đáp trên. Ngoài ra với các tin tức WC 2018 mới nhất hay các thông tin soi kèo, nhận định, đánh giá chính xác nhất. Bạn có thể theo dõi tại chuyên mục World Cup 2018 của cachchoi.net .

 >>Xem thêm: Linh vật World cup 2018 là con gì? Và tại sao lại chọn sói Zabivaka