World Cup 2018 có bao nhiêu đội tham dự và những tin đồn phía sau

Sự thay đổi số lượng đội bóng tham gia của Liên đof àn bóng đá thế giới FIFA khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Trong kỳ World Cup 2018 có bao nhiêu đội tham dự và có sự thay đổi  nào khác không. Liệu tin đồn Giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 21 này có tới 48 đội là sự thât hay không cùng M88 ?

World Cup 2018 có bao nhiêu đội tham dự

Dù rằng trong kỳ EURO 2016 vừa qua FIFA có sự thay đổi về số lượng đội tuyển tham gia thi đấu. Tuy nhiên tại kỳ bóng đá lớn nhất hành tinh sắp diễn ra lần này, World Cup 2018 cũng chỉ có 32 đội sẽ được tham dự. Đặc biệt không có thể suất nào như các tin đồn gần đây trên báo chí, diễn đàn,.. Trong đó 32 đội tuyển sẽ bao gồm các đại diện đến từ các khu vực như :

  • Khu vực Châu Á gồm 5 đại diện là đội tuyển Iran; đội tuyển Nhật Bản; đội tuyển Hàn Quốc và đội tuyển Saudi Arabia (giành được tấm vé chính thức dự WC 2018). Riêng đội tuyển Australia là đại diện cuối của khu vực giành được tấm vé sau chiến thắng Honduras trong vòng Play-off.
  • Khu vực Châu Âu bao gồm 14 đại diên trong đó bao gồm cả nước chủ nhà đăng cai World Cup 2018 là đội tuyển Nga cùng 13 đội tuyển khác là : Đội tuyển Pháp; đội tuyển Bồ Đào Nha; đội tuyển Đức; đội tuyển Serbia, đội tuyển Ba Lan; đội tuyển Anh; đội tuyển Tây Ban Nha; đội tuyển Bỉ; đội tuyển Iceland là những đội giành được tấm vé chính thức dự  VCK World cup 2018. Còn đội tuyển Thụy Sĩ; đội tuyển Croatia; đội tuyển Thụy Điển và đội tuyển Đan Mạch là những đội vớt được qua vòng Play-off.
  • Khu vực Nam Mỹ bao gồm 5 đại diện là đội tuyển Brazil; đội tuyển Argentina; đội tuyển Uruguay và đội tuyển Colombia trực tiếp giành vé tham dự . Còn đại diện cuối cùng là đội tuyển Peru với chiến thắng trước  New Zealand ở vòng Play-off đã chính thức tham dự WC 21 lần này.
  • Khu vực Châu Phi bao gồm đội tuyển Senegal; đội tuyển Nigeria; đội tuyển Ai Cập; đội tuyển Morocco  và đội tuyển Tunisia.
  • Khu vực CONCACAF bao gồm đội tuyển Mexico; đội tuyển Panama và đội tuyển Costa Rica.

Còn về tin đồn Giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 21 này có tới 48 đội tham dự là sai. Bởi theo như thông tin chính thức thì World Cup 2026 số lượng đội tuyển thi đấu mới được chính thức FIFA áp dụng tăng thêm đội tuyển. Vậy nên trong kỳ bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 và WC 2022 sẽ vẫn giữ nguyên 32 đội.

Với những giải đáp trên đã giúp các bạn nắm rõ thông tin World Cup 2018 có bao nhiêu đội tham dự. Cùng với tin đồn số lượng đội tuyển tham gia WC tăng lên. Mọi thông tin bạn có thể thao khảo tai chuyên mục tin tức của chúng tôi để nắm bắt những thông tin mới nhất.

Nên xem: Bài hát World Cup 2018 là gì cùng ý nghĩa của bài hát