World Cup 2018 ai đăng cai tổ chức và những bí mật phía sau?

Vào ngày 02/12 vừa qua thế giới nóng lòng theo dõi của hàng triệu người trên thế giới. Không những vậy mà còn có sự góp mặt của hàng trăm khách mời đặc biệt cùng những huyền thoại bóng đá nổi tiếng,.. Đồng thời với sự có mặt của rất nhiều nhà báo và các đài truyền hình đưa tin về buổi lễ diễn ra tại Zurich, Thụy Sĩ. Để chính thức công bố World Cup 2018 ai đăng cai tổ chức. Bao gồm những đại diện của cuộc đua giành quyền tổ chức gồm : Vương quốc Anh, Nga, liên kết Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha và cuối cùng là liên kết giữa Hà Lan và Bỉ.

Theo 188bet thì không những vậy trong buổi lễ lần này cũng sẽ chính thức bỏ phiếu ứng cử đại diện tổ chức WC 2022 gồm các ứng cử viên như Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Qatar.

Trước giờ diễn ra lễ bỏ phiếu bầu không khí được hâm nóng lên đỉnh điểm bởi sự phát biểu gây sốc của biên tập viên BBC Sport là David Bond. “ Với số phiếu bầu khả năng thì dự kiến liên kết giữa Hà Lan và Bỉ sẽ bị loại đầu tiên. Đặc biệt khả năng vương quốc Anh sẽ giành chiến thắng áp đảo Nga. Và sự cạnh tranh cuối cùng chỉ còn giữa Vương quốc Anh và liên kết Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha”.

Đồng thời cuộc đua tranh quyền đăng cai World Cup 2022 cũng trở nên kịch liệt hơn bao giờ hết khi Mỹ nổi trội hơn 3 ứng cư viên Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Qatar. Đặc biệt trước đó các ứng cử viên tuyên bố sẽ đóng góp hơn 400 sân vộng động hiện đại cùng với sẽ gắn các màn hình 3D để khán giá tiện theo dõi.

Nhưng tới 22h45 chủ tịch hội đồng bỏ phiếu Sepp Blatte đã công bố kết quả của 22 thành viên thuộc Ban Chấp hành FIFA. Về kết quả World Cup 2018 ai đăng cai và kết quả Nga chiến thắng với lượng phiếu bầu vòng 1 là 9 phiếu và vòng 2 lên tới 13 phiếu. Đặc biệt người Anh rất kỳ vọng vào cuộc đua đăng cai lần nay sau hơn nữa thế kỷ chờ đợi. Tuy nhiên họ lại thất vọng tràn trề nhất khi sứ sở sương mù lại là đội bị loại đầu tiên.

Song song với đó là kết quả bỏ phiếu World Cup 2022 bất ngờ lại xảy ra khi Qatar vượt qua Mỹ để trở thành nước đăng cai WC kế tiếp.

Với sự kiến bố World Cup 2018 ai đăng cai tổ chức diễn ra khá tốt đẹp đồng thời cũng có nhiều bất ngờ diễn ra trong sự kiện được thế giờ trông chờ lần này.

>>Nên xem: Danh sách đội tuyển đi tiếp world cup 2018 khu vực châu Á