Luật chơi và cách tính điểm bài phỏm người chơi cần biết.

Bài phỏm và một trờ chơi khá phổ biến ở nước ta.  Nó còn có một tên gọi dân gian khác chính là tá lả. Loại bài này có cách đánh khá hay, luật chơi tuy đơn giản nhưng để chiến thắng thì bạn phải thực sự am hiểu và có kinh nghiệm nhiều về nó. Sau đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về luật chơi và cách tính điểm bài phỏm 188bet người chơi cần biết.

Khi chơi phỏm ngoài sự may mắn thì người chơi cần có sự quan sát sắc bén, suy đón được những quân bài của đối phương. Rất nhiều trường hợp đối thử dùng bài của họ để nhử những lá bài họ cần có trong tay bạn. và điều quan trọng nhất là bạn phải ra quân bài nào để có lợi nhất khi tính điểm và hoặc ù.  Để chơi bài phỏm mỗi bàn chơi cần tối đa 4 người và tối thiểu là 2 người chơi.

1 Luật chơi phỏm

Mỗi người chơi sẽ được chia 9 quân bài, riêng người chia bài hay người thắng trận trước sẽ được chia 10 quân.  Lượt đánh đầu tiên thuộc về người có 10 quân bài. Những quân bài còn thì được bỏ ở giữa bàn chơi để tiện cho việc bóc bài.

Người đầu tiên sẽ bỏ đi lá bài đầu tiên của mình. Người thứ 2 sẽ quan sát xem bài đấy có phù hợp với những lá bài trên tay mình để tạo thành phỏn hay không.

+ Trường hợp 1: Nếu người thứ 2 không có bài để ăn hay không muốn ăn thì rút thêm một quan và đánh là bìa rác của mình xuống. Tiếp tục như vậy đối với người thứ 3.

+ Trường hợp 2: Nếu người thứ 2 ăn quân bài rác của người thứ 1 thì người thứ 2 sẽ không bóc bài và đánh 1 quân bài xuống. Tiếp tục đến lượt chơi của người thứ 3.

Có 2 trường hợp để ván bài kết thúc.

+ Nếu có người ù thì ván bài sẽ được dừng lại và chiến thắng thuộc về người ù.

+ Vòng chơi cứ tiếp tục như vậy cho đến khi số lá bài ở dưới  được bóc  hết theo đúng quy định và sau đó là hạ bài. Cách tính điểm bài phỏm cũng khá dễ. Ai có số điểm thấp nhất thì thắng cược và người thua cuộc sẽ là người có số điểm cao nhất hặc bị cháy bài. Nếu có cùng số điểm hay cùng cháy bài thì người hạ bài trước sẽ là người thắng.

Những thuật ngữ cần biết :

– Phỏm: Là bộ bài bài 3 trở lá liên tục đồng chất ( ví dụ như 2, 3, 4 rô) hay 3 lá bài cùng số (ví dụ như 3 con 4 chẳng hạn)

– Ù: là trường hợp tổng hợp các lá bài trên tay không có lá bài rác nào.

– Cháy bài: là trường hợp khi kết thúc ván bài mà  trong bài của người chơi không có phỏm

– Ù Đền: tức là khi có 1 người ù mà có 3 bộ phỏm của người ù này đều tạo ra từ những quân bài rác của của người chơi trước. Lúc này người đánh 3 quân bài bị ăn đấy phải chịu phần tiền phạt cho 2 người chơi còn lại kia.

2: Cách tính điểm bài phỏm.

Cách tính điểm của bài phỏm khá đơn giản. Như đã nói ở đầu bài, số điểm của người chơi càng nhỏ thì càng dễ thắng.

+ Quân bài A: được tính 1 điểm

+ Quận bài từ 2-10 tương ứng với số điểm của của nó

+ Quân bài J, Q, K tương ứng với số điểm 11, 12, 13

Người có số điểm nhỏ nhất sau khi hạ bài thi người đó sẽ thắng cược

Người bị cháy lài là người thua cuộc

Hại người có cùng số điểm ai là người hạ bài trước thì sẽ thắng.

Trên đây chính là luật và những điều cần viết về luật chơi và cách tính điểm bài phỏm cùng M88 Mong rằng những bài viết này sẽ giúp các bạn nhiều hơn trong trò chơi này. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Những cách cá độ gà chọi hiệu quả chỉ cần nhìn là biết