Linh vật World cup 2018 là con gì? Và tại sao lại chọn sói Zabivaka

Thời gian vừa qua với cương vị là nước chủ nhà đăng cai World Cup 2018. Dựa vào các ý tưởng phù hợp với trẻ em Nga, cùng với đó là một cuộc tham dò ý kiến.để đưa ra linh vật World cup 2018 là con gì? Theo đó với 3 sự lựa chọn con vật để làm linh vật cho kỳ WC 2018 đó chính là “Chú mèo thông minh, chú hổ mạnh mẽ và chú sói tự tin”.

Tuy nhiên sau với 1 triệu số phiều bầu chọn (thông qua  trang diện tử FIFA.com và Russia’s Channel 1) sau 1 tháng kết quả đã nghiêng về chú sói Zabivaka. Chiếm tới 53% tổng số phiếu được bầu so với chú Hổ (27% phiếu bầu) và chú Mèo (chỉ 20% số phiếu bầu). Theo ông Fatma Samoura là đại diên kiêm chức vụ tổng thư ký cho biết. Chú sói Zabivaka là linh vât đầu tiên được chưng cầu từ ý thích trẻ em nhưng có sức ảnh hưởng khá lớn.

Biểu tượng chú sói Zabivaka được chọn làm linh vật của mùa World Cup 2018

Linh vật của World cup 2018 là con gì? Và lý do để chọn ?

Theo chủ tịch Ủy ban tổ chức World Cup 2018 ông Vitaly Mutko có trả lời với cánh báo chí rằng:” Với sự lựa chọn linh vật của World cup 2018 từ sự chưng cầu ý kiến trẻ em. Điều này thực sự gây ấn tượng mạnh tới người dân Nga. Thể hiện ở việc người tham gia bỏ phiếu cho những con linh vật của World cup 2018. Bởi vậy sự lựa chọn Sói Zabivaka là điều xứng đáng cho thế vận hội lớn nhất hành tinh lần này”.

Đặc biệt theo thông tin 188bet được cập nhật thì sói Zabivaka thực sự được yêu thích bởi :

  • Chú sói Zabivaka thực sự khá tự tin và đậm bản chất quyến rũ.Và ngoài ra với niềm đam mê bóng đá cháy bỏng của sói Zabivaka là trở thành ngôi sao bóng đá.
  • Mặt khác với các yếu tố khác như : Zabivaka luôn mang niềm vui tới cho mọi người. Đồng thời anh ấy là một cầu thủ luôn chơi bóng đá bằng tinh thần fair-play.
  • Không chỉ vậy chú sói Zabivaka luôn tươi cười than thiện với mọi người. Đây là điểm mấu chốt nhất để sói Zabivaka được đông đảo người dân Nga yêu mến và lựa chọn.

Với các thông tin trên phần nào giải đáp được thắc mắc linh vật World cup 2018 là con gì? Qua đó còn cung cấp thêm một số thông tin khác dành cho người hâm mộ bóng đá được nắm rõ. Bạn có thể xem thêm các thông tin liên quan tại chuyên mục World Cup 2018 của chúng tôi.