Đội hình tứ kết Cúp C1 trong mơ toàn đội bóng Anh của Mourinho

Đội hình tứ kết Champions League trong mơ toàn đội bóng Anh của Mourinho

Mourinho – Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha có kinh nghiệm về những trận đấu của các đội bóng Anh ở Champions League. Và hy vọng sẽ gặp một đối thủ mạnh khác ở tứ kết. Jose Mourinho tuyên bố rằng ông hy vọng sẽ thấy một số cặp đấu là đội bóng Anh trong trận tứ kết Champions League.

tứ kết Champions League

Đội hình tứ kết Cúp C1 trong mơ toàn đội bóng Anh của Mourinho

Lễ bốc thăm cho vòng tiếp theo diễn ra vào thứ Sáu; Và sẽ thống kê những câu lạc bộ nào gặp nhau trong tám trận gần nhất. Khi đó sẽ dự đoán được ai có khả năng đối đầu trong trận bán kết và chung kết.

Mourinho nắm bắt từ trải nghiệm trực tiếp về những cuộc chạm trán tại Premier League đầy cảm xúc ở châu Âu. Ông có thể quan sát nhiều cuộc đụng độ kinh hoàng. Như với Liverpool tại Champions League trong lần đầu tiên làm HLV của Chelsea; bao gồm cả trận bán kết lần lượt vào năm 2005 và 2007.

Trong mùa giải lần này, có 4 đội bóng Anh tham dự vòng đấu tiếp theo của cuộc đua hàng đầu Châu Âu đó là: Liverpool, Manchester City , Manchester United, Tottenham. Và  trước trận hòa Mourinho đã được hỏi về đội hình tứ kết ưa thích của ông.

“Tôi muốn các đội bóng Anh thi đấu với nhau, không có bất kỳ ưu tiên nào”. Huấn luyện viên cũ của Chelsea và United nói với chương trình RT của Nga.

“Nhưng tôi sẽ ở giữa 2 trận đấu đội bóng Anh, điều đó có nghĩa là hai đội sẽ vào bán kết”

“Ví dụ, tôi nghĩ rằng trận hòa mang lại điều gì đó ý nghĩa giống như Manchester City so với Manchester United. Hay Tottenham trong trận gặp Liverpool chẳng hạn; tôi nghĩ đó sẽ là những trận đấu tuyệt vời”

tứ kết Champions League 02

Đội hình tứ kết Cúp C1 trong mơ toàn đội bóng Anh của Mourinho

Hai đội bóng Anh đã đối đầu nhau lần cuối cùng ở Champions League mùa trước. Tất nhiên khi Liverpool loại Manchester City ở vòng tứ kết. Tuy nhiên, trước đó, cuộc chạm trán cuối cùng giữa các đội bóng ở Premier League trong cuộc đua diễn ra vào năm 2011; khi United loại Chelsea ở vòng tứ kết.

Cũng như các cuộc gặp gỡ giữa các đội bóng Anh. Mourinho cũng phác thảo những trận hòa khác mà ông muốn thấy; bao gồm cả người mà ông muốn đội bóng quê hương của mình. Và những cầu thủ cũ, giúp Porto có được chiến thắng.

“Lựa chọn thứ hai của tôi sẽ không phải là vì lý do chiến thuật hay cảm xúc. Mà bởi những gì tôi nghĩ sẽ là động lực bổ sung tuyệt vời”, ông nói khi ông 56 tuổi.

“Tôi sẽ chọn Ajax so với Porto, vì điều đó có nghĩa là một trong số họ lọt vào bán kết. Họ đang rất tốt trong suốt cuộc thi và tôi nghĩ nó sẽ tuyệt vời đối với một trong số họ”

“Thật tuyệt vời khi Bồ Đào Nha và Hà Lan đều có một đội trong trận bán kết”

Champions League luôn có những cầu thủ lớn nhất đối đầu với nhau. Không ai khác ngoài Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Và Mourinho đã nói rằng: Anh ấy rất thích nhìn thấy cặp đôi này gặp nhau trong trận chung kết Champions League lần đầu tiên.

tứ kết Champions League 01

Đội hình tứ kết Cúp C1 trong mơ toàn đội bóng Anh của Mourinho

“Tôi không thích Juventus trong trận gặp Barcelona; bởi vì tôi nghĩ nó phải là một điều gì đó thật đặc biệt. Barcelona có thể đấu với Juventus trong một trận chung kết hoặc bán kết”

“Hai đội bóng vĩ đại không thành công ở Champions League trong một vài năm gần đây. Tất nhiên Juventus nhiều hơn Barcelona”

“Được dẫn dắt bởi hai cầu thủ lớn là Cristiano [Ronaldo] và [Lionel] Messi. Là điều tôi sẽ không bỏ lỡ lãng phí trong trận tứ kết sắp tới”.