Chia sẻ cách nhớ 52 lá bài chính xác nhất hiện nay

Nếu các bạn là một tay chơi bài việc ghi nhớ chúng sẽ rất quan trọng để tìm thấy lợi thế. Từ đó có thể hạ gục đối thủ và mang lại cho mình những khoản lợi nhuận. Nhưng mà để ghi nhớ thì thật không phải là chuyện dễ gì. Nên hôm nay mình viết bài này để hướng dẫn cho mọi người cách nhớ 52 lá bài như thế nào nhé.

cách nhớ 52 lá bài

Chia sẻ cách nhớ 52 lá bài chính xác nhất hiện nay

Cách nhớ 52 lá bài

Nghe tên phương pháp này chắc các bạn đã biết nó chỉ áp dụng cho bộ bài tây phải không nào. Vì sự phổ biến của loại bài này được áp dụng cho rất nhiều các môn bài trên thị trường hiện nay. Như là tiến lên, sâm lốc, liêng, 3 cây, xì dách, mậu binh, poker,… Tất cả chúng đều dùng bộ bài này. Vậy thì việc ghi nhớ này sẽ giúp bạn áp dụng vào nhiều trò chơi để kiếm tiền rồi.

Nguyên tắc nhớ 52 lá bài theo thứ tự

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo để ghi nhớ 52 lá bài theo thứ tự. Đối với việc chơi bài chúng ta sẽ thường thấy tại một ván đấu sẽ có những quân bài được sắp xếp với nhau theo một liên kết. Việc của bạn là ghi nhớ thứ tự của chúng. Đến khi Dealer xào bài thì hành động này không thể xóa đi các thứ tự này 100%.

Chính vì thế khi bạn gặp lại một quân bài bất kỳ trong số những liên kết thứ tự mà bạn đã bắt gặp trước đó thì khả năng cao các bạn sẽ đoán được các lá bài tiếp theo liền kề. Điều này sẽ rất quan trọng đối với những trò chơi mà mình kể trên.

  • Ví dụ với Xì dách, khi bạn đoán được khả năng lá bài kế tiếp là gì thì bạn sẽ có quyết định là kéo thêm hay không nếu bài mình là 16, 17 điểm.
  • Với tiến lên thì các bạn có thể đoán được đối thủ đang sở hữu các con bài nằm liền kề trong ván trước đã xuất hiện.
  • Và đặc biệt là đối với Poker biết được 1 lá bài tẩy coi như là bạn đã chiếm được phần trăm chiến thắng cao hơn rất nhiều, thậm chí là tuyệt đối trong một số trường hợp như đợi sảnh của đối thủ.

Cách ghi nhớ những lá bài đã xuất hiện

Trong 52 lá bài mà bạn sử dụng với bất kỳ trò chơi nào sử dụng bài Tây thì chắc chắn trong trò chơi đó sẽ có việc mở bài. Như vậy chúng ta sẽ tận dụng điểm đặc biệt này của từng môn bài để có thể ghi nhớ chúng và mang lại lợi thế cho mình.

Ta có thể dựa vào phương pháp loại trừ từ những quân bài đã được đánh ra bởi đối thủ hoặc lật bài từ dealer. Sau đó mọi người sẽ áp dụng xác suất dựa trên các con bài mà bộ bài có để loại trừ chúng ra. Như vậy bạn sẽ có thể tính được rằng đối thủ có bao nhiêu phần trăm sở hữu được con bài tẩy đó.

Từ đó các bạn có thể đưa ra những quyết định đặt cược hoặc tố tiền, hoặc đi những bước tiếp theo chính xác hơn. Mặc dù là xác suất nên việc đoán trúng 100% không mấy thường xuyên xảy ra, nhưng bạn cũng sẽ có một cơ sở để có thể an toàn hơn việc đoán mò đúng không nào.

Chúng ta cùng ví dụ cụ thể

Đối với tiến lên: Các bạn dựa vào những con bài đã đánh ra bởi chính mình và 3 người chơi khác, như vậy sẽ đoán được rằng trên tay của những người còn lại là các quân bài gì. Nếu khó quá mọi người có thể chú ý đến những con bài lớn thôi là đủ có được lợi thế rồi.

Với trò chơi Poker: Giả sử bạn có được 2 lá bài tẩy là Đôi, trên bàn lại có 1 con giống như vậy thì lá Xám, nếu bài của đối thủ đang chờ con còn lại của bộ tứ thì bạn nghỉ khả năng của họ chiến thắng là bao nhiêu. So với bộ tứ thì bạn đã thắng 75% rồi còn gì nữa mà không All in đúng không nào. Chưa kể là trong bộ bài đó còn biết bao nhiêu con chứ chưa tới con bài đó.

Vậy là mọi người đã có được cách để ghi nhớ 52 con bài như thế nào cho hiệu quả. Mặc dù việc ghi nhớ không dễ gì nhưng cách nhớ mà mình hướng dẫn các bạn là đủ để chiến thắng trong nhiều trường hợp rồi.