Hướng dẫn cách chơi bài Bang cực chi tiết hiện nay

BANG! là một trò chơi bắn súng, theo phong cách Spaghetti Western, giữa một nhóm người ngoài vòng pháp luật và Cảnh sát trưởng cũng là mục tiêu chính của những kẻ phi pháp này. Ở BANG! mỗi người chơi đóng một trong những vai trò này và đại diện cho một nhân vật lấy cảm hứng từ Miền Tây hoang dã. Cùng tìm hiểu cách chơi bài Bang trong bài viết dưới đây!

cách chơi bài Bang

Hướng dẫn cách chơi bài Bang cực chi tiết hiện nay

Các thành phần trong bài Bang

 • 1 cảnh sát trưởng, 2 cảnh sát phó.
 • 3 người ngoài vòng pháp luật, 1 kẻ phản gián.
 • 16 lá nhân vật đặc biệt.
 • 7 thẻ tóm tắt và hướng dẫn.
 • 80 thẻ bài gồm vũ khí và những tính năng đặc biệt.
 • 30 viên đạn.
 • 7 Bảng chơi.

Mỗi người chơi có mục tiêu riêng của mình:

 • Sheriff: phải loại bỏ tất cả những kẻ ngoài vòng pháp luật và những kẻ xâm lược, để bảo vệ luật pháp và trật tự trong thị trấn.
 • Những kẻ ngoài vòng pháp luật: họ muốn giết Cảnh sát trưởng, nhưng họ không ngại “loại bỏ lẫn nhau để nhận phần thưởng!
 • Người đại diện: họ giúp đỡ và bảo vệ Cảnh sát trưởng, và cùng giết mục tiêu như cảnh sát trưởng
 • Renegade: anh ta muốn trở thành Cảnh sát trưởng mới; mục tiêu của anh ấy là trở thành nhân vật cuối cùng trong vở kịch do mình sắp đặt khi khiến cảnh sát trưởng và tội phạm giết hại lẫn nhau.

Xem thêm: Tìm hiểu cách chơi Bài Bửu Online tại nhà cái trực tuyến

Cách thiết lập trò chơi bài Bang

(Trước trò chơi đầu tiên, hãy loại bỏ cẩn thận các thẻ đạn khỏi khung của chúng). Mỗi người chơi có một bảng chơi (đặt nó trước mặt bạn để giữ vai trò của bạn, nhân vật của bạn, vũ khí của bạn và đạn của bạn).

Lấy bao nhiêu thẻ vai trò bằng số lượng người chơi, được chia như sau:

 • 4 người chơi: Sheriff, 1 Renegade, 2 Outlaws
 • 5 người chơi: Sheriff, 1 Renegade, 2 Outlaws, 1 Vice
 • 6 người chơi: Sheriff, 1 Renegade, 3 Outlaws, 1 Vice
 • 7 người chơi: Sheriff, 1 Renegade, 3 Outlaws, 2 Vice

Xáo trộn các lá bài lộ diện bằng cách lật úp lá bài của mình lên. Tất cả những người chơi khác nhìn vào vai trò của họ nhưng giữ bí mật. Xáo trộn các thẻ bài đặc biệt và đưa ra một mặt đối mặt cho mỗi người chơi. Mỗi người chơi bây giờ thông báo tên của nhân vật của mình và đọc khả năng của mình. Mỗi người chơi lấy càng nhiều đạn như được hiển thị trên nhân vật của mình.

Sheriff chơi trò chơi với một viên đạn bổ sung: nếu thẻ nhân vật của anh ta hiển thị ba viên đạn, anh ta được coi là tất cả các hiệu ứng có bốn viên đạn; nếu anh ta có bốn viên đạn, thì sẽ chơi với năm viên.

Đặt các vai, bảng và thẻ nhân vật còn lại vào hộp. Xáo trộn các thẻ đang chơi và chia cho mỗi người chơi bao nhiêu thẻ, úp xuống, như những viên đạn mà anh ta có. Đặt các thẻ chơi còn lại úp xuống giữa bàn.

Mỗi nhân vật đều có một số khả năng đặc biệt, khiến nó trở nên độc nhất vô nhị. Những viên đạn bạn có cho biết bạn bắt đầu trò chơi với bao nhiêu điểm sinh mệnh, tức là bạn có thể bị bắn bao nhiêu lần trước khi bị loại khỏi cuộc chơi. Hơn nữa, các viên đạn cho biết người chơi có thể cầm bao nhiêu thẻ trong tay vào cuối lượt của mình.

Thí dụ: Nếu bạn đang có 4 điểm sinh mệnh: bạn có thể bị đánh 4 lần trước khi bị loại khỏi trò chơi. Hơn nữa, bạn có thể cầm tối đa 4 thẻ bài trong tay vào cuối lượt của mình. Nếu trong trò chơi, Jesse mất một điểm sinh mệnh và bị hạ xuống còn 3 điểm, anh ta chỉ có thể giữ tối đa ba lá bài trên tay vào cuối lượt của mình. Nhưng đừng lo khi điểm sinh mệnh có thể được phục hồi!

Các bước chơi trò chơi bài Bang

Cảnh sát trưởng bắt đầu. Trò chơi được chơi lần lượt, theo thứ tự chiều kim đồng hồ. Mỗi lượt của người chơi được chia thành ba giai đoạn:

Bước 1. Rút hai thẻ

Rút hai thẻ trên cùng từ đống rút. Ngay khi đống bài rút trống, hãy xáo trộn đống bài bị loại bỏ để tạo một bộ bài chơi mới.

Bước 2. Chơi số lượng thẻ không giới hạn

Bạn chỉ có thể chơi bài trong lượt của mình (ngoại lệ việc bốc trúng nhửng thẻ bài đặc biệt là bỏ lỡ lượt bắn hay bia). Trong giai đoạn này có 3 hạn chế:

 • bạn chỉ có thể chơi 1 BANG! thẻ mỗi lượt; (điều này chỉ áp dụng cho thẻ BANG!, không áp dụng cho thẻ có biểu tượng)
 • bạn chỉ có thể có 1 bản sao của bất kỳ một lá bài nào đang chơi; (một thẻ là bản sao của thẻ khác nếu chúng có cùng tên)
 • bạn chỉ có thể có 1 vũ khí để chơi. (khi bạn chơi vũ khí mới, hãy loại bỏ vũ khí bạn đang chơi)

Thí dụ: Nếu bạn đặt Thùng đang chơi, bạn không thể chơi một cái khác, vì bạn sẽ có hai bản sao của cùng một lá bài trước mặt bạn.

Có hai loại thẻ: thẻ màu nâu (= chơi và loại bỏ) và thẻ màu xanh lam (= vũ khí và các đồ vật khác).

Các lá bài có viền nâu được chơi bằng cách đặt chúng trực tiếp vào đống bỏ và áp dụng hiệu ứng được mô tả bằng văn bản hoặc bằng các ký hiệu trên các lá bài.

Các quân bài có đường viền xanh lam được chơi úp trước mặt bạn (ngoại lệ: Nhà tù). Các lá bài màu xanh trước mặt bạn do đó được xác định là “đang chơi”.

Bước 3. Bỏ thẻ thừa

Khi giai đoạn thứ hai kết thúc (bạn không muốn hoặc không thể chơi bất kỳ thẻ nào nữa), thì bạn phải loại bỏ bất kỳ thẻ nào vượt quá giới hạn. Hãy nhớ rằng giới hạn số thẻ bài ở cuối lượt của bạn phải bằng số viên đạn (tức là điểm sinh mệnh) mà bạn hiện có. Sau đó đến lượt người chơi tiếp theo, theo thứ tự chiều kim đồng hồ.

Loại bỏ đối thủ trong bài Bang ra sao

Khi bạn mất điểm sinh mạng cuối cùng của mình, bạn sẽ bị loại và trò chơi của bạn kết thúc, trừ khi bạn ngay lập tức chơi thẻ Bia. Khi bạn bị loại khỏi trò chơi, hãy hiển thị thẻ vai trò của bạn và loại bỏ tất cả các thẻ bạn có trong tay và đang chơi.

Nếu Cảnh sát trưởng loại bỏ nhầm một cảnh sát phó, Cảnh sát trưởng phải loại bỏ tất cả các quân bài anh ta có trong tay và đang chơi.

Bất kỳ người chơi nào loại bỏ một Người ngoài vòng pháp luật ngay cả khi người chơi bị loại bỏ chính mình là Người ngoài vòng pháp luật sẽ rút thêm 3 lá bài từ bộ bài.

Trò chơi kết thúc khi một trong các điều kiện sau được đáp ứng:

 • Cảnh sát trưởng bị giết. Nếu Renegade là người duy nhất còn sống, thì anh ta sẽ thắng. Nếu không, Outlaws thắng;
 • tất cả Outlaws và Renegade đều bị giết. Cảnh sát trưởng và các trợ lý của ông ta thắng.

Ví dụ 1: Tất cả những kẻ ngoài vòng pháp luật đều bị loại bỏ, nhưng Renegade vẫn còn hoạt động. Trong trường hợp này, trò chơi vẫn tiếp tục. Renegade bây giờ phải đối mặt với Cảnh sát trưởng một mình.

Ví dụ 2: Cảnh sát trưởng đã bị giết, nhưng tất cả những Kẻ ngoài vòng pháp luật đều bị loại bỏ, còn một Phó cảnh sát và Renegade vẫn đang chơi. Trò chơi kết thúc với chiến thắng của Outlaws! Họ đã đạt được mục tiêu của mình bằng cái giá của chính mạng sống của họ!

Bài Bang mang đến cho bạn cảm giác như lạc vào những bộ phim về vùng Viễn Tây đầy rẫy bạo lực của nước Mỹ những năm đầu lập quốc. Với nhiều thẻ bài có tính nang đặc biệt có thể tạo ra nhiều tình huống khó đoán.