Tìm hiểu Bluff trong Poker là gì? Những sai lầm khi Bluff phổ biến

Poker là một trò chơi mang đầy tính kỷ luật và tư duy logic. Không phải lúc nào người chơi cũng có bài đẹp để bắt đầu một ván bài; vì thế kỹ thuật Bluff trong những tình huống này đóng vai trò rất quan trọng. Vậy Bluff trong Poker là gì? Những sai lầm khi người chơi Bluff trong ván chơi.

Tìm hiểu Bluff trong Poker là gì? Những sai lầm khi Buff phổ biến

Tìm hiểu Bluff trong Poker là gì? Những sai lầm khi Buff phổ biến

Bluff trong Poker là gì?

Bluff trong Poker có thể được hiểu như là cách đe dọa đối thủ của mình qua hành động; một nước đi nào đó. Không giống như value bet trong poker; % thành công của việc bet phải cao hơn rủi ro mà người chơi nhận về; càng ít rủi ro khi bet bluff thì người chơi càng thu về lợi nhuận.

Người chơi thưởng nghĩ rằng bet bluff là all-in một lượng chip Poker lớn ở vòng river nhưng thực tế thì người chơi có thể Poker bluff ở tất cả các vòng cược của ván bài poker.

Những cao thủ Poker thường thực hiện cách chơi Poker Bluff thường xuyên ở Flop; sau đó lấy một lượng bet nhỏ ở Flop hay còn gọi Continution bet C-bet là cách bluff thông dụng nhất.

Những sai lầm khi Bluff trong Poker

Bluff sai thời điểm

Đối với những người mới chơi Poker tại nhà cái W88 dường như rất mắc phải lỗi cơ bản này. Thực tế không phải cứ đẩy hết stack vào thì sẽ khiến cho đối thủ nghĩ rằng bài của bạn mạnh. Trên một bàn poker; khi phải buy in trước bằng tiền mặt thì đồng nghĩa với việc là người chơi xác định tư tưởng có thể thua hết số tiền đấy. Do đó ít ai sẽ fold bài họ chỉ vì họ thấy khí thế bài của bạn quá mạnh; poker là một bộ môn đầy tính logic nên nếu muốn họ tin bạn đang mạnh hơn họ thì bạn cần phải cho họ thấy sự logic.

Không xác định được khoảng bài của đối thủ

Kiểu đánh tight rất phù hợp với những người mới chơi; bởi người chơi không cần quá quan tâm đến bài của đối phương mà chỉ cần biết bài của mình mạnh, thế là đủ. Nhưng nếu như đã sẵn sàng đến với một sân chơi thử thách hơn thì người chơi cần ghi nhớ một nguyên tắc đó là “không Bluff khi không xác định được khoảng bài của đối thủ”.

Bluff khi bạn không còn cửa thắng

Không nên áp dụng cách này vì nó khá may rủi; nhất là khi người chơi chưa hiểu rõ đối thủ của mình; cũng như bạn đang vào dây đen.

Bluff không phải cứ nhiều tiền là tốt

Nhiều tiền sẽ khiến đối phương cảm thấy áp lực hơn với những hand bài không hẳn là quá mạnh. Nhưng thực tế, bản chất poker là một bộ môn mang đầy tính logic; nếu bạn đang diễn cho mọi người thấy bạn đang draw flush; và khi bài lên quá đẹp cho việc bluff của bạn thì một value bet đôi khi sẽ làm đối thủ phải lo sợ bạn nhiều đầy; và hiển nhiên trên mặt thùng thay vì bet full pot thì bet 1/2 pot đôi khi sẽ khiến đối thủ tin bạn hơn đấy.

Bạn bluff quá nhiều

Một vài chiến thắng nho nhỏ ở Bluff sẽ khiến cho bạn cảm thấy phấn khích hơn nhiều; và điều đầu tiên mà bạn nên làm lúc này chính là bình tĩnh lại. Bản chất Poker rất coi trọng về xác suất và logic; nên dù bạn có bet rất mạnh ở preflop để thể hiện trước đối thủ; thì đối thủ cũng sẽ được % bạn có thể nhận được 1 hand như vậy từ lần chia đầu tiên là bao nhiêu.

Thực tế hiếm khi bạn có hand tốt một cách liên tục như vậy được nên hãy giữ nó ở một tỷ lệ cân bằng. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thì tỷ lệ tốt nên ở mức là 3:1, tức 3 ván đánh thật bài thì nên có một ván bluff.

Không biết từ bỏ

Cần hiểu rằng việc bạn bluff người khác thì người khác cũng sẽ có thể làm điều tương tự với bạn. Vì thế dù bạn đang cố diễn cho người khác thấy là bài mình rất mạnh thì cũng rất có khả năng ngược lại; tức đối thủ cũng đang cố tỏ vẻ yếu đuối để bạn không nghi ngờ. Trường hợp này cứ cố chấp bluff đến cùng thì rất dễ nhận trái đắng.