Arsenal thay đổi lịch thi đấu Cup C2 vì Chelsea thắng FA Cup

Trận tứ kết Europa League của Arsenal có thể bị đảo ngược để phù hợp với Chelsea nếu họ hòa trên sân nhà cùng ngày.

Lễ bốc thăm 8 trận cuối cùng của tứ kết Europa League diễn ra vào thứ Sáu và UEFA đã xác nhận rằng nếu cả hai bên được rút ra để chơi trên sân nhà trong cùng một tuần, thứ tự của Arsenal sẽ phải được chuyển đổi.

tứ kết Europa League

Arsenal thay đổi lịch thi đấu Cup C2 vì Chelsea thắng FA Cup

UEFA cho biết quyết định này được đưa ra bởi chính quyền địa phương. Những người không muốn cả hai câu lạc bộ London được chơi trong thành phố trong cùng một ngày.

Theo nguyên tắc của Ủy ban thi đấu câu lạc bộ UEFA. Sự ràng buộc của Arsenal sẽ bị thay đổi trong tình huống này do Chelsea có mức độ ưu tiên cao hơn sau khi giành cúp FA.

Cũng sẽ có một trận đấu ngược lại trong trận bán kết. Vì lý do tương tự nếu cả hai câu lạc bộ tiến tới bốn trận cuối cùng.

Một tuyên bố giải thích được UEFA đưa ra có nội dung: Sau khi có quyết định của chính quyền địa phương. Chelsea FC và Arsenal FC không thể chơi trên sân nhà trong cùng một đêm.

Cả hai câu lạc bộ nên được rút ra theo cùng một trình tự (sân nhà hoặc sân khách). Đội có mức độ ưu tiên thấp hơn; trong trường hợp này là Arsenal FC vì Chelsea FC giành FA Cup; sẽ bị đảo ngược theo các nguyên tắc của Ủy ban thi đấu Câu lạc bộ UEFA.

Lịch thi đấu cho trận tứ kết Europa League (bao gồm cả một sự đảo ngược tiềm năng liên quan đến Arsenal FC); sẽ được thông báo cho tất cả các bên vào khoảng 14,45 CET vào thứ Sáu ngày 15 tháng 3.

Lịch cho trận bán kết (bao gồm cả sự đảo ngược tiềm năng liên quan đến Arsenal FC. Vì những lý do tương tự, nếu cả hai câu lạc bộ từ London vẫn còn trong cuộc thi) sẽ được thông báo tới tất cả các bên vào ngày 20 tháng 4 muộn nhất.

Arsenal không phải là bên duy nhất phải đối mặt với các vấn đề. Đó là phải thiết lập kế hoạch khả năng trong cạnh tranh lục địa.

Đối thủ của Premier League Manchester United đang ở vị trí tương tự. UEFA đã tiết lộ rằng Quỷ đỏ có thể thấy mọi thứ bị đảo ngược ở Champions League. Đó là bởi vì họ không thể chơi cùng ngày hoặc buổi tối sau khi hàng xóm Manchester City .

Nếu hai đối thủ cạnh tranh được tách ra trong trận hòa tứ kết của riêng họ. Nhưng kết thúc ở nhà trên cùng một phía của quá trình đó; thì United sẽ là người bị thực hiện để thay đổi kế hoạch của họ. Nguyên nhân là do họ đã xếp sau Man City – người đã giành được danh hiệu theo phong cách kỷ lục – tại Premier League mùa trước.